Hai mẫu thiết kế không gian nhà hàng phổ biến nhất.

Nhà hàng hay tiệm ăn là một cơ sở chuyên kinh doanh về việc nấu nướng và phục dịch các món ăn và đồ uống cho khách hàng đến mua và chủ yếu dùng ngay ở đó. Ngoài ra nhiều nhà hàng cũng có thêm dịch vụ gói món ăn lại để khách tiện "mang đi" thay vì dùng bữa ngay tại quán. Nhà hàng có ngoại hình đa dạng và đặc thù ở mỗi quốc gia, mỗi vùng, mỗi cộng đồng khác nhau cũng như những dịch vụ ăn uống, hình thức phục vụ, thực đơn, các món ăn, đồ uống... bao gồm một loạt các món ăn của đầu bếp chính.

Một không gian nhà hàng có thể là nơi ghi dấu những kỷ niệm đáng nhớ, nhưng cũng có thể là trải nghiệm ăn uống tệ hại nếu nó không được thiết kế một cách đẹp mắt, thu hút và phù hợp. Chính bởi vậy, khi thiết kế không gian nhà hàng ăn uống, cần phải tuân thủ rất nhiều những tiêu chuẩn, quy tắc nhất định, đảm bảo không gian nhà hàng luôn thu hút nhất. Cùng tham khảo bài viết tư vấn thiết kế không gian nhà hàng đẹp dưới đây để giúp mình có những ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp nhất.

Vậy làm sao để có một mẫu không gian thu hút khách hàng ? thì dưới đau là 2 mẫu thiết kế không gian cho nhà hàng đẹp, mang hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo.

1 Mẫu thiết kế không gian có sự liên kết với thiên nhiên

Thiên nhiên luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế không gian nhà hàng. Nó cũng là xu hướng thiết kế mà nhiều kiến trúc sư lựa chọn cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Chính bởi vậy, khi thiết kế không gian nhà hàng, bạn nên hướng tới những phong cách có sự gắn bó gần gũi hoặc có bóng dáng của yếu tố tự nhiên. Nó khiến khách hàng quên đi sự chán nản bởi công việc văn phòng hàng ngày, cũng cho họ một tầm nhìn rộng mở và trải nghiệm ăn uống độc đáo. Không gian thiên nhiên có thể không chiếm toàn bộ nhà hàng của bạn mà có thể tùy thuộc vào diện tích để sáng tạo được những ý tưởng phù hợp.

Với mẫu này, bạn có thể thiết kế không gian hướng ra bên ngoài bằng cách sử dụng những ô cửa sổ lớn hoặc bằng kính thay thế. Hoặc tạo ra những bức tường cây xanh xinh xắn trong không gian của nhà hàng. Những chiếc chậu cây leo cũng hay được sử dụng trong thiết kế. Tất cả tạo nên một không gian nhẹ nhàng, hài hòa giữa con người và tự nhiên, giữa tính chất công nghiệp, hiện đại cùng với sự hài hòa, bình dị.

2 Mẫu thiết kế không gian với các khu vực riêng

Khách hàng chắc chắn sẽ không yêu thích một không gian nhà hàng được thiết kế lộn xộn khiến không gian kém thẩm mỹ và khoa học. Thay vào đó, một thiết kế đẹp mắt, phân chia không gian thành nhiều khu vực khác nhau một cách khoa học và cũng để việc phục vụ của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn. Chẳng hạn bạn có thể thiết kế khu vực dành cho các cặp đôi, khu vực phục vụ cho nhóm khách hàng. Hoặc các khu vực cho gia đình có con nhỏ, khu vực dành cho người hút thuốc…. Chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn làm hài lòng thực khách hàng hơn rất nhiều.

Việc phân chia các khu vực trong không gian nhà hàng cũng giúp việc trang trí nhà hàng trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp cho không gian trở nên ấn tượng, thu hút theo những cách riêng. Khi chia không gian nhà hàng, nhiều chủ đầu tư thường tập trung nhiều vào khu vực đón khách mà thu nhỏ khoảng cách giữa các bàn ăn hay các không gian khác. Điều này sẽ không khiến nhà hàng của bạn được đánh giá cao thậm chí còn khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Do vậy, luôn đảm bảo cho không gian được thông thoáng, tiện ích giữa các khu vực trong nhà hàng.

Xem thiết kế nhà hàng đẹp tại kientrucnoithatso1.com


Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog