Vì sao bạn nên ăn quýt Úc mỗi ngày

 Loại trái cây được trồng tại các vùng đất màu mỡ của Úc, quýt luôn luôn là loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng được khá nhiều người say mê. Với khí hậu phù hợp kèm với quy trình chăm sóc hiện đại từ các trang trại, luôn luôn bảo đảm cho ra những vụ thu hoạch “giàu vitamin” nhất. Trong lúc cam được coi là loại trái cây tốt cho sức khỏe, thì quýt ít được biết đến mặc dù loại quả này ngọt hơn cam nhưng lại chứa ít đường hơn so với cam.

Giới thiệu giống và chủng loài của Quýt Úc:

Quýt Úc phát triển mạnh tại các nơi có khí hậu nhiệt đới, và cận nhiệt đới ấm nóng. Ngày nay, Quýt được trồng rộng rãi ở Nam Úc. Nhiệt độ hoàn hảo để trồng Quýt là 13 độ C tới 18 độ C vào mùa đông, và lên tới 35 độ C vào mùa hè. Quýt Úc ngoài vỏ màu vàng tươi, vị ngọt, mọng nước và có hạt, dễ bóc vỏ.

Xem thêm: https://hieuphamfruits.com/san-pham/quyt-uc/ 

Lý do nên ăn quýt Úc mỗi ngày:

  • Giàu kali:

Mỗi quả quýt chứa đựng tới 130 mg kali và điều này là một trong những lý do để ăn chúng mỗi ngày. Kali cần thiết cho việc duy trì các khớp xương, huyết áp và những động mạch khỏe mạnh, và đặc biệt hơn nó còn giúp chống đầy hơi. Quýt giúp ngăn ngừa đau đầu, trợ tiêu hóa và cực tốt cho việc giảm xuống viêm.Loại quả này cũng giúp ngăn ngừa chứng chuột rút nhờ vào hàm lượng kali cao.

  • Chứa canxi:

Quýt không phải là một nguồn cung cấp lớn canxi, nhưng nó chứa tới 22 mg mỗi khẩu phần. Canxi là một khoáng chất rất cần thiết giúp làm dịu thần kinh và làm giảm huyết áp của bạn. Nó tạo điều kiện cho xương chắc khỏe và làm giảm bớt sự lo âu kéo dài. Bạn có thể lấy canxi quýt cũng như từ những loại rau lá xanh, hạt Chia, và hạnh nhân.

  • Chứa beta-carotene:

Quýt còn chứa beta-carotene, một dạng của vitamin A cực tốt cho mắt, tim và da. Nó cũng là một chất chống oxy hóa khá mạnh mẽ. Ăn 1 trái quýt mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A hằng ngày.

  • Chứa rất ít đường:

Hấp thụ đường quá nhiều không tốt cho sức khỏe bạn. Chính là lý do tại sao quýt Úc cực kỳ quan trọng để giảm lượng đường của bạn bất cứ khi nào có thể. Quýt Úc giúp chống lại cảm giác thèm ăn đường, vì nó có vị ngọt nhưng lại cực kỳ ít đường.

  • Giàu Vitamin C:

Tất cả các loại trái cây họ cam quýt cất nhiều Vitamin C và quýt chẳng phải là ngoại lệ. Quýt chứa đựng tới 36 mg vitamin C trong mỗi quả. Vitamin C rất tốt cho tóc, da, hệ thống miễn dịch và cân bằng trọng lượng cơ thể cùng lúc đó đó cũng là một vitamin hoàn hảo cho hệ tiêu hóa của bạn. Vitamin C sẽ giúp điều hòa ruột và cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Tốt nhất hãy đáp ứng nhu cầu hằng ngày của vitamin C thông qua trái cây, vì sử dụng thuốc được làm bởi một vài phiên bản hóa học của Vitamin C có thể làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ những loại thực phẩm khác.

Lưu ý bảo quản và sử dụng:

- Quýt có thể được bảo quản tại nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai cách thức bảo quản, Quýt thường sẽ để được trong khoảng hai tuần, và hầu như sẽ giữ được cùng hàm lượng vitamin.

- Cách tốt nhất để bảo quản Quýt là hãy để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu như tiếp xúc với độ ẩm, Quýt có thể đơn giản xuất hiện nấm mốc.

- Quýt vị ngọt thanh, ít xơ thường được sử dụng để ăn tươi chứ không nên ép nước.

Quýt Úc tại Hiếu Phạm Fruit luôn luôn là những trái tươi ngon nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mang đến cho người sử dụng sự hài lòng tuyệt đối. Cám ơn sự tin tưởng https://hieuphamfruits.com sẽ luôn luôn là địa chỉ an toàn để mua trái cây ngoại nhập, với tiêu chí hàng sạch – mức giá rất tốt – dịch vụ hết lòng


Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này