Vì sao nên dùng ấm trà bát tràng? Cách bảo quản ấm tràng bát trang bền đẹp?

 1/ Lí do nên sử dụng ấm chén Bát Tràng trải nghiệm trà

– Những bộ ấm chén Bát Tràng được chế tạo tại làng gốm Bát Tràng nổi tiếng. Làng gốm Bát Tràng vốn nổi danh với những dòng sản phẩm gốm sứ thủ công mỹ nghệ rất chi là tinh tế  đẹp mắttrong những số ấy những bộ ấm chén của làng nghề rất nổi tiếng cả trong & ngoài nước, được khá nhiều khách hàng yêu thích nhờ chất lượng cực kỳ bảo đảm an toàn.

– Mỗi sản phẩm ấm chén Bát Tràng đều được sản xuất từ gia công bằng chất liệu đất sét nung có độ dẻo mịn cao đặc trưng chỉ có ở làng gốm Bát Tràng. Dòng sản phẩm trải qua quá trình sản xuất thủ công tinh vi, tỉ mỉ, từng công đoạn đều được giám sát và đo lường ngặt nghèo, đươc triển khai nhờ đôi bàn tay tài hoa khéo léo của những người thợ làm gốm tay nghề cao với lâu đời kinh nghiệm.

– Dòng sản phẩm được nung ở độ ẩm rất to lớnphổ biến là 1300 độ C trở lên nên những phần tử trong kết cấu xương gốm co giãnliên kết ngặt nghèo với nhau, làm cho dòng sản phẩm hoàn thành đạt được độ cứng cao, độ bền bỉ lý tưởng, khó bị nứt vỡ khi bị va chạm mạnh.

– Đặc biệt quan trọng, do được nung ở nhiệt độ cao như vậy nên đã vô hiệu đươc phần nhiều tạp chất  các chất độc hại như chì, chính vì vậy sản phẩm hoàn hảo nhất tin cậy cho sức khỏe của quý khách hàng.

– Dòng sản phẩm được sản xuất thủ công bằng tay nên từng cụ thể, mép cạnh của mỗi bộ ấm chén đều được vuốt nặn tỉ mỉ, cảnh giácmặt phẳng dòng sản phẩm căng mịn, nhẵn bóng mang lại giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao.

– Thành dòng sản phẩm được chế tạo có độ dày cao, làm tăng khả năng giữ nhiệt cho ấm, giúp trà được pha trong ấm trà Bát Tràng được dậy mùi nhất.

– Ấm trà Bát Tràng có kiểu dángphong cách thiết kế, chất men, màu men đa dạng như ấm trà tử sa, hồng sa, kim sa, ấm trà gốm, ấm trà sứ,… tiện nghi cho khách hàng lựa chọn.


Mẫu ấm trà chóp lửa


>> Tìm hiểu thêm mẫu ấm trà bát tràng đẹp tiên tiến nhất giá bèo của chúng tôi

2/ Cách bảo quản bộ ấm trà sứ bền bỉ và đẹp mắt lâu

Làm sạch vết bẩn, bạn chỉ dùng nước ấm với nước rửa nhẹ để rửa qua trước một lần. Tiếp nối rửa qua thêm từ là một đến hai lần nữa bằng nước ấm ở cùng nhiệt độ. Dùng khăn sạch sẽ lau nhẹ là xong.

Giữ gìn và bảo vệ bộ ấm trà sau các lần sử dụng

Bình thường những bộ ấm chén pha trà sau những lần sử dụng, nếu không được giải quyết đúng cách thì sau một khoảng thời gian sẽ có mặt những vế cáu bẩn, men không còn được bóng như lúc trướcthậm chí là xỉn màu.

Sau những lần pha trà, cần bỏ hết trà cũ đi, rất tốt là bỏ  rửa ngay sau khi sử dụng, làm như thế là tránh để nhựa chè bán vào ấm trà gây những vết ố vàng phía bên trong ấm, làm gian truân cho quá trình dọn dẹp và sắp xếp. Và sau nếu khi chúng ta cần sử dụng pha ấm trà mới chỉ cần tráng lại bằng nước sôi là được.


Bộ ấm trà Bát Tràng mang nét đẹp riêng


3/ Cách bước rửa ấm trà rất tốt

- Trước khi rửa các bạn nên làm ước chiếc ấm bằng nước lạnh. Bạn cũng nên quan sát & đánh giá và nhận định những vị trí bị đóng cặn nhiều, thường là viền miệng ấm, đáy ấm, trong tâm địa ấm, & trong vòi ấm.

- Tiếp nối bạn sử dụng một cái vải mềm ( làm ước nó đi nào ), xịt kem đánh răng lên vải, dùng vải mềm bôi kem lau qua tất cả ấm. Xem xét là những bạn phải bôi kem nhiều hơn thế nữa lên phần bẩn đậm. Để 1 phút.

- Bạn nên dùng bản chải đánh răng để chà các ngóc ngách trên ấm: viền nắp ấm, chỗ nối vòi ấm, đáy ấm. Dùng bản chải dây chà bên phía trong vòi ấm. 

- Tiếp nối dùng 1 chiếc khăn mềm khô để lau lại chiếc ấm. Kiểm tra lại xem đã sạch hết chưa. Nếu chưa thì bạn chỉ nên lại một đợt nữa thật kĩ để triển khai sạch những vết bẩn còn sót lại.

- Bước cuối cùng là cách làm sạch bộ ấm trà cho hết mùi kem đánh răng.

Khi rửa ấm chén pha trà, chớ nên dùng các chất tẩy rửa hoặc rẻ nhám sẽ khiến xước lớp men của ấm chén. Nếu làm trầy xước đi lớp men này thì cũng như răng của mỗi chúng ta bị xước vậy, những chất bẩn, chất màu sẽ bám vào  rất gian nan cho các lần rửa sau.

Tìm hiểu thêm tại website: gomlang.vn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này