Những loại nước ép trái cây hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh táo bón

 Bạn đang muốn khắc phục tình trạng táo bón một cách thức nhanh chóng cũng như an toàn và đáng tin cậy nhất? Nếu vậy bạn không thể bỏ qua về những thông tin nước ép trị táo bón hiệu quả ngày nay.

1. Bạn đã biết nước ép trái cây có lợi ích như thế nào cho việc điều trị bệnh táo bón chưa?

Bệnh táo bón là một căn bệnh liên quan đến hoạt động của hệ tiêu hóa, là tình trạng đại tiện trắc trở do phân mất nước dẫn tới khô cứng và khó thải ra ngoài, biểu hiện thường xuyên thấy tại những người mắc chứng táo bón là thường đau bụng, đau đầu, tần suất đi cầu không nhiều và gặp khó khăn khi đi ngoài,…

Tại Việt Nam số lượng người mắc chứng táo bón khá cao, đa phần là các người lao động trong môi trường công sở, thường ở trong tình trạng chịu áp lực công việc khiến tâm lý luôn trong trạng thái căng thẳng, bên cạnh còn chịu tác động của yếu tố ít vận động do phải ngồi lâu trong văn phòng.


Nước ép táo chữa táo bón


2. Những loại nước ép trái cây giúp đỡ lý tưởng cho quá trình điều trị bệnh táo bón

Nước ép táo

1 quả táo có chứa khoảng một.2g chất xơ hòa tan và 2.8g chất xơ không có hòa tan chủ yếu tại dạng pectin có tác dụng làm mềm phân và giảm thiểu thời gian tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, cung cấp những vi khuẩn có lợi cho đường ruột ngăn ngừa bệnh táo bón.

Cách thức chế biến nước ép táo đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Một quả táo
  • 1 nhánh gừng tươi
  • ½ quả chanh tươi
  • 50 gram đường cát
  • Đá nhỏ

Cách làm nước ép sinh tố:

  • Lựa chọn các quả táo căng tròn, không bị đốm để táo được giòn và ngọt hơn. đầu tiên ta rửa sạch táo, gọt vỏ và bỏ cùi hột bên trong sau ấy cắt nhỏ như hạt lựu hoặc thái lát mỏng
  • Rừng rửa sạch, cạo vỏ
  • Chanh bạn vắt lấy nước và lọc bỏ hạt
  • Cho hỗn hợp táo, nước cốt chanh, gừng, đường và đá vào máy xay sinh tố, xay đều hỗn hợp trên cho tới khi nhuyễn
  • Sử dụng rây lọc loại trừ phần xơ và lấy giữ lại phần nước cốt
  • Đổ phần nước cốt ra ly, có thể thêm đá để nước ép có vị ngon hơn.

Nước ép dứa

Dứa có chứa hàm lượng axit hữu cơ cao, là nguồn cung cấp mangan dồi dào, cùng lúc cũng thêm vào cho cơ thể một số dưỡng chất thiết yếu như Vitamin C và Vitamin B1.

Phương pháp chế biến:

Sau khâu lựa chọn, bạn tiến hành gọt vỏ và cắt bỏ các mắt dứa sau đó cắt bỏ phần lõi dứa bên trong

Tiếp theo xắt dứa thành từng miếng để dễ cho vào máy xay sinh tố. Tiếp đó bạn đong 300ml nước lọc xay kĩ rồi chắt ra riêng. Tiếp tục bỏ thêm 200ml nước còn lại xay với phần bã dứa để lấy hết vị ngọt còn trong bã dứa

Sau cùng, đổ nước ép dứa ra ly (có thể sử dụng phần bã dứa Nếu như thích) cho thêm muối và mật ong kèm thêm đá nếu yêu thích uống lạnh.


nước ép cam


Nước ép cam

Cam được nhận định là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe, bình thường xuyên trung bình 1 quả cam cất khoảng 45mg Vitamin C, là nguồn chất xơ hòa tan và không có hòa tan nên cực tốt cho quá trình tiêu hóa giúp tăng cường hoạt động của nhu động ruột ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích cải thiện tình trạng táo bón.

Chọn lựa những quả cam tươi mọng nước, rửa sạch sau ấy dùng lòng bàn tay ép đều quả cam để cam mềm và đơn giản vắt nước hơn

Tiếp tục sử dụng dao cắt đôi quả cam cho vào máy vắt cam vặn đều theo hình vòng tròn để nước trong quả cam được ép ra ngoài

Đổ phần nước ra ly , nếu yêu thích dùng ngọt có thể thêm chút đường và thêm đá để có vị ngon hơn

Nước ép lê

Trong lê có thành phần chất xơ cao, thông thường 1 quả lê có thể cung cấp từ 25-30g chất xơ, bên cạnh còn có lợi ích cho việc giảm xuống cân và rà soát lượng đường trong máu.

Bạn có thể thực hiện theo phương pháp chế biến nước ép táo

Những loại dinh dưỡng đến từ trái cây là rất nhiều, độc đáo có lợi ích cho cơ thể Nếu bạn sử dụng một phương pháp khoa học và chế biến đúng cách, Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về cách thức điều trị táo bón hiệu quả thì hãy liên lạc với chúng tôi theo website: seadolac.vn


Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog