Cách chọn quýt ngọt, thơm mà không phải ai cũng biết

Quýt là loại trái cây dường như có quanh năm nên cực kỳ được nhiều bạn ưa chuộng. Vì lúc nào ra chợ bạn cũng có để mua ngay. Tuy nhiên, rất nhiều lần mua quýt thì chưa chắc là bạn đã biết cách chọn quýt ngọt ngon đúng chuẩn nhé. Tham khảo thêm ngay bài viết dưới đây của hieuphamfruits.com, sẽ giúp bạn biết cách chọn quýt ngọt khi mua quýt đấy.

Chọn quýt theo hình dạng quả

Bạn nên chọn quả quýt dẹt. Dù là loại quýt nào đi chăng nữa. Thì quả quýt dẹt vẫn có vị ngon và ngọt hơn quả quýt tròn. Quả quýt tròn thường nhạt hay rất chua.

Chọn quýt theo kích cỡ

Quýt thường hay có 3 kích cỡ phổ biến là loại nhỏ dưới 51mm, loại trung bình 51mm - 66mm và loại to trên 71mm. Tuy là vậy nhưng, không hẳn cứ quả nhỏ là chưa chín nhé. Quả nào cũng chín rồi nhưng vị sẽ khác nhau theo từng kích cỡ đó.

- Quả nhỏ thường sẽ có vị chua, với quả trung bình thì chua chua ngọt ngọt. Còn với quả quýt to thì vô cùng ngọt. Bởi thế, tùy khẩu vị yêu thích của mình mà bạn có thể chọn theo kích cỡ quả.

Xem thêm: mua Quýt Úc

Quan sát phần cuống quả quýt

Cuống xanh và gắn chặt vào quả thì đó là quýt tươi. Quýt tươi thường sẽ có phần cuống tươi và gắn chặt với quả. Khó bị rơi ra lúc bạn dùng tay khều nhẹ. Vùng vỏ xung quanh cuống quýt tươi vô cùng chắc. Ngược lại, cuống quýt xỉn màu, dễ rơi rớt là các quả quýt đã lâu ngày, hay bị sâu hại, ong chích hoặc quýt bị rụng khỏi cây.

Bạn nên chọn những quả có cuống tươi và xanh vì lúc đó quả quýt còn mới. Và quýt sẽ tươi và thơm hơn quýt đã để lâu ngày.

Quan sát màu sắc

Đối với quýt, lúc chọn mua thì bạn nên chọn quả có vỏ đồng màu thì mới ngon ngọt được. Đặc biệt nhất, nên tránh những quả có màu vàng xanh lẫn lộn vì quả đó cực chua luôn luôn đấy.

Quan sát và sờ nắn vỏ quýt

Chọn quýt to vừa phải, không được quá bóng. Nên chọn quả quýt có độ to vừa phải, độ căng bóng vừa phải với có độ đàn hồi. Lúc cầm có độ cứng vừa phải, không có quá mềm nhũn. Các quả như vậy thường sẽ rất ngọt và thơm tự nhiên, chín và tươi mới.

Các quả có vỏ quả bóng, quả to và mềm thường bị bón phân đạm nhiều để thúc chín. Hay được đánh bóng bởi dầu, bởi thế sẽ có vị nhạt, không thơm.

Mẹo giữ quýt tươi lâu

- Để ngăn chặn hóa chất trong quýt. Thì bạn nên ngâm quýt với nước tầm 30 phút trước khi ăn.

- Bạn có thể ngâm quýt với nước muối loãng để hạn chế hóa chất trong quýt nhưng không được ngâm quá lâu.

- Sau khi bạn ngâm quýt trong nước muối. Bạn hãy vớt ra, để ráo, cho vào túi nhựa. Buộc thật chặt để giữ quýt được lâu hơn.

- Sau lúc mua quýt về, bạn có thể rửa sạch, chờ ráo nước rồi cho vào túi nhựa có đục lỗ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ quýt tươi lâu hơn.

Như vậy, với những mẹo chọn quýt trên hy vọng đã giúp bạn chọn được những quả ngon nhất. Chỉ cần bạn nhớ hết những mẹo này thì đi việc đi mua quýt sẽ không còn lúng túng mà ngược lại sẽ mang về những quả quýt ngon ngọt ngay.


Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog