So sánh Bưởi Ruby và Bưởi Da Xanh và Tác dụng của bưởi xanh với sức khẻo

 

Bưởi da xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Loại bưởi này không chỉ ngon, ngọt mà còn mang lại cho con người nhiều công dụng tốt. Tuy nhiên trước khi đi sâu tìm hiểu về tác dụng của loại bưởi này đối với người dùng thì hãy cùng điểm một số thông tin về nó trước. Bưởi da xanh được phát hiện lần đầu tại xã Thanh Tân – Mỏ Cày Bắc –  Bến Tre. Tên gọi “da xanh” bắt nguồn từ chính đặc tính của quả. Quả bưởi dù xanh dù chín thì lớp vỏ bên ngoài vẫn có màu xanh. Chỉ riêng phần thịt của quả bưởi là chuyển màu từ trắng sữa sang hồng. Ở một số vùng còn gọi quả bưởi này là bưởi đào. Loại quả này còn có tên khoa học Citrus maxima (Burm) Merr. Tên tiếng Anh là “Da xanh” Pummelo. Bưởi được xếp danh sách đặc sản của tỉnh Bến Tre. Vì vậy bưởi da xanh ở đâu ngon nhất thì chính là bưởi Thân Tân. Giống bưởi này không chỉ được người dân cả nước ưa chuộng mà còn được bạn bè quốc công nhận về chất lượng.

Xem thêm Bưởi Da Xanh tốt không 

1 So sánh Bưởi Ruby và Bưởi Da Xanh



Bưởi Da Xanh đặc sản nổi tiếng ở Bến Tre, vốn được yêu thích ở nước ta. Còn Bưởi Ruby Ruột Đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan, mặc dù mới du nhập không lâu vào thị trường Việt Nam nhưng lại được đông đảo Bà con đánh giá cao về chất lượng.  So sánh Bưởi Ruby và Bưởi Da Xanh sẽ giúp Bạn lý giải được lý do vì sao Bưởi Ruby lại được ưa chuộng đến vậy:

- Hình dáng lá: Lá Bưởi Da Xanh và Bưởi Ruby Ruột Đỏ không có gì khác nhau về hình dáng lá, với phần lá hình bầu dục, gồm 2 phần tách biệt. Phần cuống như hình trái tim lộn ngược, phần còn lại hình bầu dục.

– Bề mặt lá:  Bưởi Da Xanh phần gân nổi hẳn lên trên lá, lá dày và sờ vào có cảm giác nhám. Còn với Bưởi Ruby bề mặt lá phần gân chìm bên trong lá, lá nhọn hơn, và rất láng mịn.

– Màu sắc phần ruột: Bưởi Ruby đỏ sẫm hơn so với Bưởi Da Xanh, tép Bưởi Ruby to đều, mọng  nước. Khi ăn Bưởi Ruby sẽ thấy có vị ngọt đậm hơn Bưởi Da Xanh, và hương vị thơm rất đặc trưng hơn nhiều so với Bưởi Da Xanh.

2 Tác dụng của bưởi xanh với sức khẻo



Ngăn ngừa sỏi thận: Những tác dụng của loại quả này từ lâu đến nay đã được ghi chép rất nhiều. Theo đó hàng loạt nghiên cứu đã chỉ ra các tác dụng của quả. Và một trong số đó chính là ngăn ngừa sỏi thận. Thực tế bạn có thể hiểu rằng còn có rất nhiều người bệnh khác đồng ý với ý kiến của anh Hoàng. Không những thế y học hiện đại cũng ghi nhận loại quả này có chứa hợp chất “khắc tinh” sỏi thận. Đó chính là d-limonene.  Hoạt chất có tác dụng ngừa phòng sự hình thành sỏi thận. Đồng thời cũng có tác dụng bào mòn, làm tan sỏi.

Giảm cholesterol: Một tác dụng nổi bật tiếp theo loại bưởi này chính là giảm cholesterol. Tác dụng này đã được chứng minh từ một nghiên cứu gần đây. Cụ thể nghiên cứu chỉ ra những người sử dụng bưởi da xanh có thể giảm béo. Đặc biệt hàm lượng cholesterol xấu cũng giảm đi đáng kể.

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng vitamin có trong loại bưởi này là khá lớn. Và nhiều nhất chính là nhóm vitamin C. Đồng thời kết hợp cùng với đó là chất insulin. Vì thế chỉ cần ăn bưởi mỗi ngày sẽ có thể mang đến công dụng hạ đường huyết. Nhờ đó tốt cho tim mạch.

Phòng chống ung thư: Ăn bưởi đào mỗi ngày để giúp phòng chống ung thư nghe có thể với bạn còn xa lạ. Tuy nhiên bạn có thể tin rằng tác dụng này đã được chứng minh qua các nghiên cứu khoa học. Vì thế thông tin về nhận định ấy là hoàn toàn có căn cứ xác thực.

Xem thêm Hiếu Phạm Fruits

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog